You don't make a photograph just with a camera. You bring to the act of photography all the pictures you have seen, the books you have read, the music you have heard, the people you have loved.

Tài liệu

THƯ VIỆN

Tài liệu

Cách chụp chân dung ngoài trời nắng gắt
Chụp ảnh trong khi trời nắng gắt rất mệt, nếu bạn xem qua bài này giúp bạn có những bức ảnh đẹp và tránh mệt mỏi
Thời nào cũng có
Hồ Tây (Hà Nội) mùa này nhộn nhịp người mặc yếm đào thả rông chụp ảnh. Ảnh đẹp rất nhiều, những bạn gái xinh ơi là xinh đến những cô phụ nữ lớn tuổi nền nã. Nhưng những bức hình dùng... cánh sen che nhũ hoa, hoặc vứt luôn áo cánh, thả sức tung bay rập rờn, thì người xem trên mạng lập tức "dậy sóng".
Sony giảm giá chiếc máy ảnh
Không biết có phải là để cạnh tranh với đối thủ đáng gờm Panasonic Lumix DMC-Z1000 không mà ngay sau khi chiếc này được tung ra, hôm nay Sony đã đưa giá của RX10 từ 1299$ xuống còn 998 - so sánh với Panasonic Z1000 là 899$ Rất tiếc cho những tay máy vừa mua RX10 - nó vẫn là chiếc máy ảnh rất tốt :)
Cách chụp ảnh phản chiếu
Lợi dụng những bề mặt bóng tựa gương soi như kính, gương, mặt nước..., các “phó nháy” có thể làm nên những khoảnh khắc kỳ thú.
Hời hợt và phù phiếm
Khi nghĩ về nhiếp ảnh, tôi thường liên hệ với hình ảnh một con đường mòn với những ngã rẽ, trên mỗi con đường nhỏ có một tấm biển đề “Chân dung”, “Phong cảnh”, “Thời trang”, “Tĩnh vật”, “Đời thường”, từ mỗi ngã rẻ đó lại dẫn ta đến một ngã rẽ khác, ngã tư này nối tiếp ngã tư kia tỏa dài ra vô tận như một mạng lưới chằng chịt, một ma trận các ngã rẽ, mỗi người khi quyết định theo đuổi sự say mê với nhiếp ảnh sẽ phải tự mình tìm cho mình một lối đi. Có thể lối đi đó là một con đường to rộng đã nhiều người đặt chân lên, hoặc đó có thể là một lối đi lau lách, cỏ gai bám đầy chưa từng có người biết đến hoặc đã từng biết đến những đã lãng quên lâu lắm rồi… Chọn con đường nào để đi là sự lựa chọn riêng của mỗi người, khó có thể nói con đường nào là đúng, con đường nào là sai. Cách đây ít lâu, tôi được xem một cuốn sách ảnh có nhan đề “Paris Mon amour” – Paris Tình yêu của tôi, đó là một cuốn sách ảnh ấn bản bìa mềm, do nhà xuất bản Taschen ấn hành. Có lẽ là bản dành cho dân du lịch, thứ sách ảnh khi người ta đi du lịch tại một nơi nào đó, ghé quầy bán hàng lưu niệm và muốn tìm mua một thứ gì để làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình. Điều cuốn hút tôi là tấm ảnh bìa của cuốn sách, một tấm ảnh đen trắng thoạt đầu nhìn rất bình thường, một khung cảnh nhìn từ bên trong một quán cafe, một chiếc bàn với độc chiếc đĩa trống trơn, khung cửa sổ nhìn ra một con đường vắng vẻ, xa xa là một người đàn ông đang vội vã chạy. Thế nhưng bức ảnh càng nhìn càng cuốn hút, bởi cái không khí rất đặc trưng Paris mà khó giải thích nổi, có thể là cái dáng nhẹ nhàng thanh thoát như múa của nhân vật ở xa xa, có thể là do quán cafe đặc trưng Paris… nhưng bao trùm lên tất cả là thứ ánh sáng mộng mị ma quái mờ ảo. Một bức ảnh có độ chênh sáng rất cao, từ trong nhà ra ngoài trời nhưng đã được xử lý bằng kỹ thuật buồng tối với tay nghề điêu luyện.
Những giờ vàng để chụp ảnh trong ngày
Ánh sáng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong nhiếp ảnh, nếu như nói người họa sĩ vẽ tranh phải cần mực thì nhiếp ảnh gia vẽ tranh bằng ánh sáng . Vì thế để bức ảnh đạt độ hoàn hảo, bạn phải biết chọn thời điểm nào có ánh sáng đẹp nhất trong ngày, lúc nào , ở đâu … để có một bức ảnh đẹp , đó chính là giờ vàng . bài viết sau sẽ chỉ cho bạn thấy bạn cần phải làm gì
BỘ ẢNH “BAY” ĐỘC ĐÁO BẤT CHẤP TRỌNG LỰC
Bairon Rivera là một nhiếp ảnh gia người Maryland, người đã sáng tạo bộ ảnh “Levitation“ đầy thú vị. Trong bộ ảnh này, những nguyên tắc vật lý dường như bị đảo lộn hoàn toàn mang lại những ý tưởng và cảm hứng mớ lạ cho người xem.
Cùng xem ảnh John Ramsden và nhớ lại một Hà Nội thời-tôi-chưa-biết
JOHN RAMSDEN VÀ HÀ NỘI – MẢNH ĐẤT HÓA TÂM HỒN Triển lãm ảnh của John Ramsden Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội *
[Trang 1/87]  1  2  3  4  5   »  Cuối