You don't make a photograph just with a camera. You bring to the act of photography all the pictures you have seen, the books you have read, the music you have heard, the people you have loved.

Cuộc Thi Ảnh Di Sản Việt Nam 2015 - Bình Thuận - Hội Tụ Xanh 2015

12/08/2015
Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon chính thức phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2015. Đây là lần thứ 4 Canon đồng hành cùng tạp chí Vietnam Heritage tổ chức

 

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Award), hướng tới kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, và cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận - một điểm du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam được đánh thức và phát triển kể từ sự kiện nhật thực toàn phần ngày 25/10/1995 tới nay.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của tạp chí Vietnam Heritage cùng Nhà tài trợ chính Canon nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam. Năm nay, bên cạnh 4 chủ đề ảnh về thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thêm đề tài ảnh về Bình thuận-Hội tụ Xanh

Phát biểu trong buổi họp báo công bố cuộc thi, bà Lê Thanh Hải, Tổng biên tập tạp chí Vietnam Heritage, Trưởng ban tổ chức phát biểu: “Tôi rất vui mừng nhận được sự động viên, giúp đỡ quý báu của người bạn lớn Canon đã đồng hành cùng chương trình Di sản Việt Nam trong suốt 3 năm qua và tiếp tục hỗ trợ chúng tôi mở rộng qui mô hơn nữa trong năm nay. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ là một sân chơi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh trau dồi thêm tài năng nhiếp ảnh của bản thân, cũng như góp phần đưa những nét đẹp của văn hóa, thiên nhiên Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng và thế giới.”

_CUA4729Với cuộc thi năm nay, 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn. Đặc biệt, cuộc thi còn dự kiến mở rộng địa điểm triển lãm ra nước ngoài, như một bước đánh dấu sự trưởng thành của cuộc thi trong công cuộc giới thiệu di sản Việt Nam với bạn bè thế giới và tạo cơ hội tốt cho nhiếp ảnh Việt giao lưu với cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế.

Đồng hành cùng cuộc thi này trong vai trò là nhà tài trợ chính, Canon, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số đã tài trợ toàn bộ giải thưởng cho chương trình, chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các triển lãm.

_CUA4738

Giải thưởng

là các sản phẩm hình ảnh toàn diện từ đầu vào đến đầu ra của Canon

Với tư cách là nhà tài trợ chính, Canon sẽ tài trợ 16 giải thưởng với tổng trị giá tương đương trên 200 triệu đồng.

Nội dung Ảnh Di sản Việt Nam 10 giải thưởng

2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D – kit 18-55, 1 printer MB5070

2 Giai Nhì: 1 camera EOS1200D, 1 printer Selphy CP1000

2 Giải Ba: 1 camera EOS1200D

4 Giải khuyến khích: 1 printer E560

Nội dung Ảnh Bình Thuận – Hội tụ Xanh:

06 giải thưởng: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba.

2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D kit 18-55

2 Giải Nhì: 1 camera EOS 1200D

2 Giải Ba: 1 camera SX610HS, 1 printer E460

Triển lãm

Ban Tổ chức sẽ chọn lọc 100 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất, thể hiện những khoảnh khắc đẹp quí hiếm nhất và những câu chuyện phong phú nhất với các chủ đề thiên nhiên, văn hoá vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống để tổ chức triển lãm. 100 bức ảnh xuất sắc của cuộc thi sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn, tại 8 địa điểm trong vào ngoài nước, gồm: Tp.HCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội và 1 địa điểm ở nước ngoài.

Các hoạt động của chương trình tại TPHCM có sự hợp tác cùng Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm và Lễ trao giải tại Bình Thuận phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến du lịch Tỉnh Bình Thuận. Triển lãm tại các tỉnh thành có sự ủng hộ và phối hợp cùng Sở văn hóa Thể thao và Du lịch Hà nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Ban giám hiệu các trường đại học, Bảo tàng.

Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24h00 ngày 25 tháng 9 năm 2015.

Những người yêu nhiếp ảnh có thể đăng kí dự thi và tham khảo cách thức nộp bài qua website www.photocontest.vietnamheritage.com.vn.

 

Thích: 0
Xem: 7.747
Yeunhiepanh | CMV
  •