You don't make a photograph just with a camera. You bring to the act of photography all the pictures you have seen, the books you have read, the music you have heard, the people you have loved.

Lễ hội đua bò 2012 tại Tri Tôn, An Giang

04/09/2012
Lễ hội đua bò là hoạt động văn hóa độc đáo diễn ra hàng năm tại Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nơi có đông dân tộc Khơ-me sinh sống.

Ban đầu, cuộc đua chỉ diễn ra trong giới hạn của mỗi chùa. Dần dần các chùa lớn tuyển chọn những cặp bò hay để thi đấu với nhau. Đến năm 1991, nhận thấy đây là một hoạt động mang đậm giá trị văn hóa và tinh thần thể thao, chính quyền tỉnh đã tổ chức cuộc đua luân phiên với quy mô lớn tại chùa Tà Miệt xã Lương Phi, huyện Tri Tôn và chùa Thơ-Mít ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên. Kể từ đó, hoạt động này thực sự trở thành một ngày hội lớn không chỉ của người Khơ-me mà còn hấp dẫn cả người Kinh, Hoa tại vùng Bảy Núi.

Ảnh Quốc Phương

Năm nay, lễ hội đua bò lần thứ 21 do Huyện Tri Tôn tổ chức, diễn ra vào ngày 8/9/2012 (vòng Huyện) và ngày 14/10/2012 (Vòng chung kết) tại trường đua chùa Tà Miệt, Xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Đây là dịp tốt để người tham gia lễ hội hiểu thêm về nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân tộc Khơ-me Nam Bộ. Đặc biệt là giới nhiếp ảnh có thể ghi lại sự tranh đua hồi hộp, gay cấn, nảy lửa của các trận đấu cùng những hình ảnh tài tình của các tay Nài cùng các đôi bò khỏe mạnh tại đường đua.

Thích: 8
Xem: 5.471
Administrator | www.yeunhiepanh.net
  •