You don't make a photograph just with a camera. You bring to the act of photography all the pictures you have seen, the books you have read, the music you have heard, the people you have loved.

Tác giả và Tác phẩm

THƯ VIỆN

Tác giả và Tác phẩm

Annie Leibovitz - Hơn cả những bức ảnh chân dung
Cuộc sống, con người qua cách nhìn của những nữ nhiếp ảnh gia có những sự khác biệt rất lớn so với các nhiếp ảnh gia là nam giới. Bên cạnh bài viết về Jodi Bieber, trong phần bài viết về "Giới thiệu nhiếp ảnh gia" tháng 3/2011, phần giới thiệu về Annie Leibovitz dưới đây sẽ giúp người đọc có thêm cảm nhận về những sự khác biệt đó.
Những câu chuyện ảnh và sự thật khủng khiếp
Philip Jones Griffiths - một trong những phóng viên ảnh chiến tranh vĩ đại nhất của thế hệ mình, hầu như gắn bó cả đời mình với Việt Nam. Ông là người đã có mặt ở Việt Nam cả trong chiến tranh ác liệt, những năm tháng hòa bình và cả trong cuộc chiến công lý mang lại quyền lợi cho các nạn nhân chất độc da cam. Qua ống kính của ông, những sự thật khủng khiếp về cuộc chiến tranh Việt Nam của Mỹ được phơi bày một cách chân thực nhất.
Philip Jones Griffiths - “hơn cả sự sống..là được trở thành vô hình”
"Điều duy nhất mà các phóng viên ảnh chúng tôi thực sự mong muốn hơn cả sự sống, hơn cả sex và hơn mọi thứ khác đó là được trở thành vô hình" - Philip Jones Griffiths, phóng viên ảnh người xứ Wales nổi tiếng khắp thế giới với những bức ảnh chụp về cuộc chiến tranh tại Việt Nam. phóng viên ảnh người xứ Wales nổi tiếng khắp thế giới với những bức ảnh chụp về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.
Nhiếp ảnh gia William Klein Phần I: “Tôi chỉ là một kẻ ngoại đạo…:
Nhiếp ảnh gia William Klein sinh ngày 19/04/1928 tại New York, Mỹ. Là một nhiếp ảnh gia đồng thời cũng là một nhà sản xuất film nổi tiếng, ông được xếp hạng 25 trong top 100 nhiếp ảnh gia có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí về nhiếp ảnh nổi tiếng của Anh quốc Professional Photographer.
William Klein: 10 bí quyết nhiếp ảnh đường phố để...phần 2
Theo định nghĩa của Wikipedia, “ethnography” có nghĩa là cách thể hiện bằng hình ảnh hoặc ngôn từ, văn hóa đặc trưng của một nhóm người.
Cuộc hành trình từ ký ức chiến tranh
Câu chuyện về nhiếp ảnh gia Larry Burrows và cuộc hành trình tìm lại "nhân vật chính" trong các tác phẩm trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam của ông.
Evgenia Arbugaeva đoạt giải Leica Oskar Barnack 2013 với dự án ảnh “Tiksi”
Giải thưởng Leica Oskar Barnack 2013 Sau một thời gian dài trông đợi, cuối cùng hai người chiến thắng giải thưởng Leica Oskar Barnack và Leica Oskar Barnack Newcomer năm 2013 đã được thông báo. Sinh ra ở Siberia, Evgenia Arbugaeva đã giành giải thưởng nhiếp ảnh uy tín Leica Oskar Barnack với ’Tiksi’, bộ ảnh nằm trong dự án ảnh của cô tại thị trấn nhỏ cùng tên nằm bên bờ biển phía bắc Siberia, thuộc Bắc Cực. Ban giám khảo Quốc tế cũng đã chọn Ciril Jazbec đến từ Slovenia là người chiến thắng cho giải thưởng Leica Oskar Barnack Newcomer 2013. Bộ ảnh với tiêu đề "Waiting to move” của Jazbec kể về câu chuyện của một một ngôi làng có tên Inuit ở Alaska đang phải đối mặt với mối đe dọa của sự ấm lên toàn cầu.
Xem bộ ảnh chân dung “méo mặt” hài hước của nữ nhiếp ảnh gia Mỹ
Một nhiếp ảnh gia New York (Mỹ) đã tự chụp chân dung mình, sau đó chỉnh sửa thành bộ ảnh vui nhộn với khuôn mặt bị biến dạng do bị một số vật thể ném trúng.
[Trang 1/2]  1  2   »  Cuối